NHỮNG ĐIỀU CẦN BIẾT VỀ HÓA ĐƠN ĐIỆN TỬ

Bộ tài chính đề đã xuất bắt buộc Doanh nghiệp dùng hóa đơn điện tử thay cho hóa đơn giấy từ ngày 1/11/2020. Do đó các Doanh nghiệp cần chuẩn bị tích cực hơn cho việc khởi tạo, phát hành và sử dụng hóa đơn điện tử trong bán hàng và cung ứng dịch vụ. Sau đây, Brandsvip sẽ giải đáp mọi thắc mắc về hóa đơn điện tử những điều cần biết.

1. Hóa đơn điện tử là gì? Những điều cần biết về hóa đơn điện tử

  • Theo thông tư 32/2011/TT – BTC, Hóa đơn điện tử là tập hợp các thông điệp dữ liệu điện tử về: bán hàng hóa, cung ứng dịch vụ, lưu trữ và quản lý bằng phương tiện điện tử https://tradequangngai.com/hoa-don-dien-tu-la-gi.html
  • Hóa đơn điện tử bao gồm:

           –  Hóa đơn xuất khẩu

           –  Hóa đơn giá trị gia tăng

           –  Hóa đơn bán hàng

          –  Hóa đơn khác: tem, vé, phiếu thu bảo hiểm, phiếu thu tiền cước vận chuyển hàng không, vận tải quốc tế, phí                 dịch vụ ngân hàng

  • Việc triển khai hóa đơn điện tử sẽ giảm thiểu các thủ tục giấy tờ, hạn chế tiếp xúc giữa cán bộ thuế và người nộp thuế.

2. Lợi ích của việc sử dụng hóa đơn điện tử

  • Các giao dịch mua bán, thanh toán, xuất hóa đơn đều được điện tử hóa. Giúp Doanh nghiệp tiết kiệm thời gian, chi phí hơn
  • Hạn chế, ngăn ngừa tình trạng giả mạo hóa đơn. Bảo vệ thương hiệu và uy tín của Doanh nghiệp
  • Sự liên hệ giữa cơ quan thuế và công ty là minh bạch.
  • Việc quản lý sổ sách, chứng từ sẽ được đơn giản hóa

3. Triển khai hóa đơn điện tử cho Doanh nghiệp

Bước 1: Lựa chọn đơn vị cung cấp phần mềm hóa đơn điện tử uy tín, đảm bảo chất lượng theo yêu cầu của Tổng cục Thuế. Brandsvip tự hào là nhà cung cấp phần mềm uy tín, có nhiều kinh nghiệm triển khai cho các Doanh nghiệp. Chất lượng sản phẩm đạt yêu cầu từ Tổng cục Thuế đề ra, các chính sách chăm sóc khách hàng được hỗ trợ trong toàn bộ quá trình triển khai hay khi quý khách hàng đã sử dụng.

Bước 2: Khởi tạo mẫu hóa đơn điện tử

Doanh nghiệp có thể tạo lập mẫu hóa đơn theo mẫu có sẵn hoặc mẫu do nhà cung cấp thiết kế. Nếu Doanh nghiệp dùng hóa đơn điện tử của Brandsvip sẽ được thiết kế có hình ảnh của Doanh nghiệp hoặc logo công ty.

Bước 3: Lập quyết định áp dụng hóa đơn điện tử theo thông tư 32/2011/TT – BTC

Mẫu quyết định về việc áp dụng hóa đơn điện tử
Mẫu quyết định về việc áp dụng hóa đơn điện tử

Bước 4: Thông báo phát hành hóa đơn điện tử

Mẫu thông báo phát hành hóa đơn điện tử
Mẫu thông báo phát hành hóa đơn điện tử

Doanh nghiệp có thể lập thông báo phát hành hóa đơn điện tử qua mạng. Sau 2 ngày Doanh nghiệp cần kiểm tra lại thông tin đã đủ điều kiện được phát hành chưa. Nếu có sai sót thì cần sửa và bổ sung sau đó gửi lại.

Bước 5: Sử dụng hóa đơn điện tử theo quy định của Chi cục Thuế

Trên đây là những thông tin hữu ích cho Doanh nghiệp khi tiến hành triển khai hóa đơn điện tử. Nếu quý khách hàng còn vướng mắc những vấn đề trên. Hãy liên hệ với chúng tôi qua HOTLINE 0906465689 để được tư vấn và hỗ trợ miễn phí.